Quỹ đầu cơ tiền ảo trị giá 10 tỷ USD làm thủ tục phá sản

Thông tin phá sản của Quỹ đầu cơ tiền ảo Three Arrows Capital (3AC) quản lý khoảng 10 tỷ USD tài sản đang làm chấn động dư luận những ngày gần đây

Chiến lược hoạt động mạo hiểm của quỹ đầu cơ tiền ảo 3AC

Chiến lược của quỹ đầu cơ tiền ảo 3AC là vay tiền từ khắp nơi trong ngành, sau đó quay vòng và đầu tư số vốn đó vào các dự án tiền điện tử khác. Tiền điện tử 3AC đầu tư thường là các tiền ảo mới nên mức độ rủ ro vô cùng lớn

Khi thị trường tiền số lao dốc, đặc biệt là cú sốc Terra LUNA đã khiến quỹ đầu cơ tiền ảo này lâm vào nợ nần. Các khoản nợ tăng từ 300 triệu USD lên đến 670 triệu USD khiến cho khả năng trả nợ vượt ngoài tầm với.

Quỹ đầu cơ tiền ảo 3AC đã tồn tại hàng thập kỷ và khi thịnh vượng, sự phát triển nhanh chóng đã đem lại uy tín cho các nhà điều hành. Tốc độ phát triển số tài khoản và giá trị tài sản của quỹ tăng lên một cách nhanh chóng. "Công ty 3AC từng được cho là công ty gạo cuội trong nghành", một giáo sư tài chính có tên Nik Bhatia cho biết.

Hàng loạt các công ty và các quỹ tổ chức khác đang phụ thuộc vào nguồn tiền của 3AC. Do đó sự đen tối của mới là giai đoạn bắt đầu. Động thái phá sản của 3AC đang thúc giục các nhà đầu tư nhanh chóng rút tiền khỏi các quỹ đầu cơ tiền số.

Truy tìm "điểm đổ vỡ đầu tiên" của 3AC

Quỹ đầu cơ tiền ảo 3AC sụp đổ được bắt đầu từ sự sụp đổ kinh hoàng của TerraUSD hồi tháng 5. Một dự án tiền số gắn chặt với giá trị đồng USD phổ biến nhất sụp đổ đã kéo theo sự hoảng loạn trên diện rộng toàn thị trường.

Quỹ đầu cơ 3AC đã đầu tư 200 triệu USD vào Luna, nhưng thực tế cho biết con số này là 560 triệu USD. Khoản đầu tư này hiện nay mất trắng khi dự án stablecoin thất bại.

Sự sụp đổ TerraUSD đến 3AC

Terra Luna là đồng tiền ảo với một bộ mã hóa phức tạp nhưng lại không có phòng ngừa rủi ro. Quỹ tiền mặt dự phòng ít ỏi không làm được gì khi sự sụp đổ diễn ra. Họ đã làm bốc hơi nhiều tỷ USD trên toàn thị trường nói chung và 3AC nói riếng. Bữa tiệc tàn của tiền ảo sắp diễn ra. Không riêng quỹ đầu cơ tiền số 3AC mà còn các quỹ đầu cơ tương tự.

Mua tiền ảo, mất tiền thật: trách nhiệm của các sàn giao dịch tiền ảo đến đâu?

Giá cổ phiếu giảm từ 70-90%, nạn nhân đầu tiên của bong bóng xe điện đã xuất hiện

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*