Muốn thành công trên thị trường chứng khoán phải có những tố chất gì? Phần 1

Muốn đo được mức độ thành công của một nhà đầu tư chứng khoán phải tính được tổng lợi nhuận trên tổng thời gian tham gia thị trường. Vậy đâu là những tố chất bắt buộc phải có, rèn luyện để mọi người gọi bạn là "nhà đầu tư thành công"?

1. Ham học hỏi

Giống các công việc khác, muốn thành công bạn phải học. Với chứng khoán cũng vậy, lịch sử đã chứng minh các nhà đầu tư thành công luôn không ngừng học hỏi. Họ dành thời gian nghiên cứu nhiều hơn các nhà đầu tư khác: nghiên cứu về vĩ mô, ngành nghề, chính sách quốc gia,....Thế giới luôn vận động và kiến thức không bao giờ là đủ. Hãy bổ sung nó hàng ngày hàng giờ.

2. Kiểm soát cảm xúc tốt

Hãy giữ 1 trái tim nóng và 1 cái đầu lạnh. Thị trường chứng khoán là thị trường của đám đông và cảm xúc lên xuống. Lòng tham và nỗi sợ hãi là 2 thái cực tạo nên những quyết định mua bán trên thị trường. Do đó nhà đầu tư muốn thành công phải kiểm soát được cảm xúc của mình để nó không lấn át lý trí. Hãy có kế hoạch và thực hiện theo đúng kế hoạch. Không cho số đông ảnh hưởng đến những quyết định mua - bán của bạn. Nhưng hãy thông minh và trí tuệ khi lựa chọn cổ phiếu và thời điểm giao dịch.

3. Hãy linh hoạt và có kế hoạch

Chỉ khi có kế hoạch và làm theo kế hoạch thì bạn mới có thể thành công được. Bám sát mục tiêu, lộ trình thời gian, kế hoạch đầy đủ. Thị trường sẽ có những biến động không ngờ đến do đó kế hoạch cũng cần phải thay đổi một cách linh hoạt. Để đạt được kết quả tốt nhất có thể hãy sử dụng cả 2 tay lẫn 2 chân. Linh hoạt, nắm bắt cơ hội một cách nhanh nhất và kiên định theo những gì đã đề ra.

4. Kiên nhẫn và kiên nhẫn

Đây là yếu tố phải có đối với người muốn thành công trên thị trường. Cái gì nhanh đến rồi sẽ nhanh đi, thành công đường dài mới là thành công thực sự. Vì vậy hãy học cách kiên nhẫn, tư duy đúng và không nóng vội. Khi bạn càng nóng vội, các quyết định mua - bán càng không có cơ hội đúng. Vì thế hãy tập thói quen kiên nhẫn. Kiên nhẫn đợi thời điểm đúng để mua và bán. Kiên nhẫn nghiên cứu học hỏi, phân tích cổ phiếu và doanh nghiệp....Thành công ăn may sau 1 lần thì với đại đa số mọi người sẽ có 1 lần trong đời. Nhưng để đầu tư thành công trên thị trường chứng khoán được sự công nhận của mọi người thì cần phải kiên nhẫn.

Muốn đầu tư thành công phải làm được những gì người khác không làm được. Hãy luôn luôn rèn luyện và bổ sung những kỹ năng cần thiết để nắm bắt có hội.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*