Saffron hỗ trợ sức khỏe nam giới

Cải thiện tình trạng mất ngủ

Tác dụng an thần, giảm căng thẳng, hỗ trợ điều trị rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, trầm cảm mà Saffron mang lại rất tốt cho nam giới. Nhất là khi áp lực từ công việc, phải làm việc với cường độ cao, khiến tinh thần, cơ thể mệt mỏi ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.  Crocin và Safranal có trong nhụy hoa nghệ tây tác động tới việc giảm chứng mất ngủ cũng như ngăn ngừa căng thẳng thần kinh. Cơ chế của việc này được cho rằng đến từ tác động chống viêm, chống oxy hóa, ngăn ngừa suy giảm nhận thức do căng thẳng mãn tính.

Sợi Saffron đỏ dài mập - dược chất gấp 3.5 lần của Tây Á

Khác với thuốc ngủ, Saffron có tác dụng an thần mà không mang đến tác dụng phụ như đau đầu, mệt mỏi,… Không những giúp cơ thể có một giấc ngủ ngon và sâu hơn, Saffron còn giúp tinh thần trở nên tốt hơn, ngừa stress và ngăn chặn các bệnh liên quan đến thần kinh.

Hỗ trợ phòng chống và điều trị ung thư

Theo các nghiên cứu chỉ ra, tỉ lệ mắc ung thư gan, ung thư phổi, ung thư dạ dày gần như gấp đôi ở nam giới so với nữ giới. Việc thường xuyên sử dụng rượu bia, thuốc lá,.. là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề sức khỏe như vậy.

Saffron với các thành phần của nó hoạt động như một thuốc giải độc trong các nhiễm độc khác nhau gây ra bởi các độc tố tự nhiên hoặc hóa học. Saffron còn có thể bảo vệ các mô khác nhau như não, tim mạch, phổi, thận và gan chống lại độc tính của chúng.

Mô tả về cơ chế của Saffron đối với việc hỗ trợ điều trị ung thư bao gồm: chọn lọc gây độc tế bào, ức chế sự tăng sinh và tiến triển bệnh trong khi các tế bào khỏe mạnh vẫn tồn tại. Tác động chống oxy hóa của Crocin trong Saffron giúp ngăn chặn các gốc tự do gây hại cho cơ thể, phòng chống ung thư hiệu quả.

Tác dụng của saffron đối với hỗ trợ điều trị ung thư đã được đăng tải trên các báo cáo của Thư viện Y khoa quốc gia Hoa Kỳ, tham khảo: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4488115/

Tăng cường khả năng sinh lý

Trong các báo cáo nghiên cứu của Thư viện Y khoa Hoa kỳ, nhụy hoa nghệ tây tác dụng trực tiếp đến vấn đề sinh lý và hormone của phái mạnh, từ đó tăng cường sinh lực cho nam giới.

Saffron điều trị dau dạ dày/ HP dạ dày và tốt cho hệ tiêu hóa

Các tài liệu nghiên cứu cho thấy crocin, safranal, picrocrocin, crocetin trong saffron có tác dụng cải thiện đáng kể các bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt, hoạt chất crocin sẽ giúp hỗ trợ điều trị nhiễm khuẩn lipid, ngăn chặn quá trình peroxide hoá và kháng viêm hiệu quả.

Sử dụng saffron mật ong để tốt hơn

Tăng cường sức khỏe tổng thể

Theo các tài liệu nghiên cứu, nghệ tây có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, nhụy hoa nghệ tây giúp cải thiện các triệu chứng liên quan đến viêm đường hô hấp bằng cách giúp hạ nồng độ histamine, đây được coi là một trong những cách bổ sung kháng sinh tự nhiên cho cơ thể. Nhờ đó, giúp cơ thể phòng chống bệnh tật, đặc biệt hạn chế khả năng lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*